//
you're reading...
00 - Chủ đề chung

Khái niệm cơ bản máy tính

 

Máy tính là gì?

Một máy tính là một thiết bị điện tử, thao tác thông tin, hoặc dữ liệu. Nó có khả nănglưu trữ , lấy , và quá trình dữ liệu. Bạn đã có thể biết rằng bạn có thể sử dụng một máy tính để gõ văn bản , gửi email , chơi trò chơi , và trình duyệt Web . Bạn cũng có thể sử dụng nó để chỉnh sửa hoặc tạo ra các bảng tính , thuyết trình , và thậm chí cả video .

Phần cứng so với các phần mềm

Trước khi chúng ta nói về các loại khác nhau của máy tính, chúng ta hãy nói về hai điều tất cả các máy tính đều có điểm chung: phần cứngphần mềm .

  • Phần cứng là bất kỳ một phần của máy tính của bạn có một cấu trúc vật lý , chẳng hạn như bàn phím hoặc chuột. Nó cũng bao gồm tất cả các bộ phận bên trong của máy tính, bạn có thể thấy trong hình dưới đây.
    hình ảnh của một bo mạch chủ
  • Phần mềm là bất kỳ tập các lệnh mà nói với các phần cứng phải làm gìlàm thế nào để làm điều đó . Ví dụ về các phần mềm bao gồm các trình duyệt web, chơi game và xử lý văn bản. Dưới đây, bạn có thể nhìn thấy một hình ảnh của Microsoft PowerPoint, được sử dụng để tạo ra các bài thuyết trình.

 

  • Ảnh chụp màn hình của PowerPoint 2013

Tất cả mọi thứ bạn làm trên máy tính của bạn sẽ dựa vào cả phần cứng và phần mềm.Ví dụ, ngay bây giờ bạn có thể xem bài học này trong một trình duyệt web (phần mềm) và sử dụng của bạn chuột (phần cứng) để bấm từ trang này sang trang. Khi bạn tìm hiểu về các loại khác nhau của máy tính, hãy tự hỏi về sự khác biệt trong phần cứng của họ. Khi bạn tiến bộ thông qua các hướng dẫn này, bạn sẽ thấy rằng các loại khác nhau của máy tính cũng thường sử dụng các loại khác nhau của phần mềm.

các loại khác nhau của máy tính là gì?

Khi hầu hết mọi người nghe từ máy tính , họ nghĩ ra một máy tính cá nhân như mộtmáy tính để bàn hoặc máy tính xách tay . Tuy nhiên, máy tính đến trong nhiều hình dạng và kích cỡ, và họ thực hiện nhiều chức năng khác nhau trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Khi bạn rút tiền mặt từ máy ATM, quét cửa hàng tạp hóa tại cửa hàng, hoặc sử dụng một máy tính, bạn đang sử dụng một loại máy tính.

lưới của những người sử dụng máy tính

máy tính để bàn

máy tính để bàn

Nhiều người sử dụng máy tính để bàn tại nơi làm việc, gia đình và trường học. Máy tính để bàn được thiết kế để đặt trên bàn làm việc, và họ đang thường tạo thành từ một vài bộ phận khác nhau, bao gồm cả các trường hợp máy tính , màn hình , bàn phímchuột .

máy tính xách tay

một máy tính xách tay

Loại thứ hai của máy tính bạn có thể quen với một máy tính xách tay , thường được gọi là một máy tính xách tay. Máy tính xách tay là các máy tính chạy pin có nhiều di độnghơn so với máy tính để bàn, cho phép bạn sử dụng chúng hầu như bất cứ nơi nào.

máy tính bảng

một máy tính bảng

Máy tính bảng -Hoặc viên -là máy tính cầm tay mà thậm chí còn nhiều di động hơn laptop. Thay vì một bàn phím và chuột, máy tính bảng sử dụng một màn hình cảm ứngđể nhập và điều hướng. Các iPad là một ví dụ của một máy tính bảng.

máy chủ

Một phòng máy chủ

Một máy chủ là một máy tính phục vụ thông tin để các máy tính khác trên mạng. Ví dụ, bất cứ khi nào bạn sử dụng Internet, bạn đang tìm kiếm một cái gì đó được lưu trữ trên một máy chủ. Nhiều doanh nghiệp cũng sử dụng nước máy chủ tập tin để lưu trữ và chia sẻ các tập tin trong nội bộ.

Các loại máy tính

Nhiều thiết bị điện tử hiện nay về cơ bản chuyên ngành máy tính , mặc dù chúng ta không luôn luôn nghĩ về họ như vậy. Dưới đây là một vài ví dụ phổ biến.

  • Điện thoại thông minh: Nhiều điện thoại di động có thể làm được rất nhiều điều có thể làm máy tính, bao gồm truy cập Internet và chơi trò chơi. Họ thường được gọi là điện thoại thông minh .
  • Wearables : công nghệ Wearable là một thuật ngữ chung cho một nhóm các thiết bị-Bao gồm trackers thể dụcsmartwatches-đó Được thiết kế để đeo suốt cả ngày. Các thiết bị này thường được gọi là wearables cho ngắn.
  • Chơi game: Một game console là một loại chuyên ngành của máy tính đang sử dụng để chơi trò chơi video trên TV của bạn.
  • TV: Nhiều TV hiện nay bao gồm các ứng dụng -Hoặc apps -đó phép bạn truy cập nhiều loại nội dung trực tuyến. Ví dụ, bạn có thể stream video từ Internet trực tiếp vào TV của bạn.

PC và Mac

Máy tính cá nhân đi theo hai phong cách chính: PCMac . Cả hai đều đầy đủ chức năng, nhưng họ có một cái nhìn khác nhau và cảm nhận, và nhiều người thích một hay khác.

máy tính

một máy tính windows

Đây là loại máy tính bắt đầu với bản gốc IBM PC đã được giới thiệu vào năm 1981. Các công ty khác bắt đầu tạo ra các máy tính tương tự, được gọi là IBM PC tương thích(thường rút ngắn PC ). Ngày nay, đây là loại phổ biến nhất của máy tính cá nhân, và nó thường bao gồm Microsoft Windows hệ điều hành.

Mac

một máy tính mac

Các Macintosh máy tính đã được giới thiệu vào năm 1984, và nó đã được bán rộng rãi máy tính cá nhân đầu tiên với một giao diện người dùng đồ họa, hoặc GUI (đọc là dính). Tất cả các máy tính Mac được thực hiện bởi một công ty ( của Apple ), và họ hầu như luôn luôn sử dụng Mac OS X hệ điều hành.

Advertisements

About pascalteacher

Trang thông tin Toán học và Tin học

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Các tác giả

Chuyên mục

Tháng Chín 2016
H B T N S B C
« Th6   Th10 »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

NCT Computer

Flickr Photos

Thống kê

  • 308,741 lượt xem

pascalteacher.nct@gmail.com


Trang huấn luyện học sinh giỏi Tin học

Advertisements
%d bloggers like this: